CUNG CẤP KHÍ CO2 DÙNG TRONG THỰC PHẨM TẠI BÀ RỊA-VŨNG TÀU

Công ty khí công nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu cung cấp khí CO2 dùng trong thực phẩm tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Số lượng lớn khí CO2 sử dụng trong ngành thực phẩm: Bia,rượu vang,nước giải khát,bảo quản thực phẩm… Ngoài ra khí Bà Rịa-Vũng Tàu cho thuê bình khí và còn là đơn vị uy tín cung cấp các loại khí oxy, SF6, helium, hydro, N2O, argon, nito, nito lỏng, acetylenkhí y tế, bình khí, thiết bị khí và các dịch vụ khác.

cung cấp khí CO2 dùng trong thực phẩm tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Ứng dụng của khí CO2 tinh khiết trong ngành thực phẩm:
  • Điền khí:

Việc sử dụng khí CO2 hoặc khí Nitơ để duy trì một bầu không khí trơ trên một sản phẩm dạng lỏng. Hoặc bột bên trong các nhà kho, bể chứa, silo, lò phản ứng, thiết bị xử lý hoặc tàu bè. Khí trơ CO2 và Nitơ sẽ giúp ngăn ngừa sự xuống cấp, hư hỏng của các sản phẩm từ độ ẩm và Oxy. Kiểm soát phát thải khí dễ bay hơi và bảo vệ chống lại cháy nổ trong các nhà kho hoặc bể chứa.

  • Đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh:

cung cấp khí CO2 dùng trong thực phẩm tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 

Các dạng lỏng và rắn (đá khô) của khí CO2 được sử dụng để làm lạnh. Và đóng băng nhanh các sản phẩm thực phẩm. Khí CO2 ở dạng lỏng và rắn khi làm đông lạnh thực phẩm có thể đạt được một tốc độ nhanh hơn và nhiệt độ thấp hơn. So với hệ thống hạ nhiệt cơ điện lạnh như: tủ cấp đông, tủ mát thông dụng.

Việc sử dụng hệ thống phun khí CO2 dưới để làm đông lạnh nhanh. Sẽ dẫn đến tăng hiệu quả sản xuất, giảm tổn thất thực phẩm mất nước. Giảm hoạt động vi khuẩn gây hại, làm tăng tuổi thọ, tăng hiệu quả tủ đông.

  • Kiểm soát thành phần khí không gian bao bì hàng hóa thực phẩm:

Một kỹ thuật được sử dụng để bảo quản trái cây tươi và rau quả. Hoặc tăng cường quá trình chín bằng cách thay đổi thành phần khí trong bao bì kín. Mà các sản phẩm thực phẩm được lưu trữ. Bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác. Để duy trì tỷ lệ khí mong muốn của Oxy, Nitơ, Carbon dioxide và Ethylene trong suốt thời gian lưu trữ. Dựa vào đặc tính của sản phẩm.

  • Khử trùng hạt:

Việc sử dụng Oxy không khí thiếu để giết 100% của tất cả các giai đoạn cuộc sống (trứng, ấu trùng, nhộng và người lớn) của hàng nông sản như: gạo, bột mì, ngũ cốc và thuốc lá trong các thùng chứa và kho đã bị nhiễm khuẩn, côn trùng. Có thể điền một lượng khí CO2 hoặc khí Nitơ 100% vào trong không gian đó tối thiểu 4 ngày.

  • Sửa đổi thành phần khí trong bao bì đóng gói:

Việc sử dụng các khí tinh khiết hoặc khí hỗn hợp CO2. Để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống. Và chế biến nguyên liệu bằng cách làm chậm các cơ chế hư hỏng như: khuẩn, nấm mốc,… gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong bao bì không khí được thanh lọc, hoặc hút chân không. Rồi thay thế bằng một hỗn hợp khí CO2 hoặc khí CO2 tinh khiết và đóng gói kín. Việc lựa chọn hỗn hợp khí hoặc khí CO2 tinh khiết phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc tính của sản phẩm thực phẩm. Các loại khí phổ biến khi đóng gói sản phẩm thực phẩm như: khí CO2 (Carbon Dioxide), khí Nitơ (Nitrogen), hỗn hợp khí Nitơ/ Carbon Dioxide, hỗn hợp Nitơ/ Carbon Dioxide/ Oxygen.

  • Kiểm soát độ pH trong thực phẩm:

Có thể sử dụng khí CO2 (Carbon Dioxide) để kiểm soát mức độ pH của nước thải có tính kiềm: nước làm mát, nước uống và các hệ thống xử lý nước công nghiệp. Carbon dioxide là một loại khí có tính axit nhẹ. Sẽ làm giảm độ pH của nước thải có tính kiềm mà không cần lưu xử lý hóa chất. Vì vậy sẽ an toàn hơn so với sử dụng các hóa chất có tính axit mạnh như: Axit clohydric hoặc Axit sulfuric.

  • Đóng chai:

Khi bơm khí CO2 hoặc khí Nitơ để làm giảm nồng độ khí hòa tan (thường là khí Oxy) trong các sản phẩm lỏng đóng chai. Loại bỏ và ức chế khí Oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ và ngăn cản quá trình Oxy hóa. Đổi màu, mất hương vị sản phẩm. Tăng tính cảm quan của sản phẩm. Thường được sử dụng trong đóng chai nước uống, bia rượu.

Xem thêm: Xe đẩy bình khí

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐẶT HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP BÀ RỊA – VŨNG TÀU

HOTLINE:0848 468 999 – 0968 634 926
Mail: khicongnghiepviet@gmail.com

ĐỊA CHỈ:

  • 16/22D Bến Nôm, Phường Trạch Dừa, Thành Phố Vũng Tàu.
  • 100 Đường số 10, Tam Phước, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Tin tức liên quan


Xem nhiều nhất

assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services