THỞ OXY DÀI HẠN TẠI NHÀ

Các loại oxy có thể dùng để thở tại nhà: Bình oxy nén: đây là loại được dùng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều loại bình khác nhau (thể tích từ 4,5 lít cho đến 40 lít khí oxy).

  1. Các loại oxy có thể dùng để thở tại nhà:

Bình oxy nén: đây là loại được dùng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều loại bình với các thể tích khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu.

Máy làm giàu oxy: Máy làm giàu oxy dựa trên phương pháp sử dụng các hạt làm xúc tác xử lý khí. Hấp thụ và trao đổi ion, từ đó tách không khí thành oxy và nitơ theo nguyên tắc hấp thụ động. Khả năng tách oxy có thể đạt 90% đến 98%. Tuy nhiên, nhược điểm của máy là khả năng làm giàu oxy bị giảm đi theo thời gian.
Bình oxy mini xách tay: bình có trọng lượng 1-2kg, được mang theo bên mình những khi đi ra khỏi nhà.


2. Những bệnh nên được thở oxy dài hạn tại nhà

Tất cả bệnh phổi mạn tính giai đoạn cuối đều nên được thở oxy dài hạn tại nhà. Các tình trạng này thường là hậu quả cuối cùng của các bệnh như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, xơ phổi, hen phế quản, béo phì, xơ cứng bì, ung thư phổi….

Những trường hợp này được chỉ định thở oxy dài hạn tại nhà khi bác sỹ khám. Làm xét nghiệm đo lường nồng độ các khí trong máu động mạch thấy: áp lực riêng phần của oxy trong máu động mạch < 50mmHg, hoặc áp lực riêng phần oxy trong máu động mạch từ 51-55mmHg nhưng kèm theo một trong các dấu hiệu của Tâm phế mạn hoặc suy hô hấp mạn tính.

 

3. Cách thở oxy dài hạn tại nhà

Người bệnh thường được yêu cầu thở oxy từ 15-18 tiếng một ngày. Buổi tối khi đi ngủ cần phải thở hơn cả ban ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu thở của người bệnh mà chúng ta cung cấp oxy. Liều lượng oxy thở được bác sỹ xác định sẵn tùy theo từng bệnh và tùy trường hợp cụ thể. Các bệnh nhân được thở oxy dài hạn tại nhà nên đi khám và làm xét nghiệm để đánh giá lại liều lượng thở oxy hàng tháng.

Công ty Khí Y Tế Vũng Tàu cung cấp đầy đủ các loại bình oxy thở thể tích khách nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bệnh nhân mà chúng ta lựa chọn thích hợp. Đối với các bệnh nhân cần lượng oxy nhiều chúng ta chọn loại bình lớn. Bình lớn thể tích 40 lít chứa 6m3 khí oxy giúp bệnh nhân có thể thở được 24 tiếng.

  • Ngoài ra Công ty chúng tôi còn cung cấp các loại phụ kiện đi kèm bình oxy.
  • Đồng hồ điều áp giúp chúng ta theo dõi lượng khí và điều chỉnh lượng khí thở cho người dùng.
  • Giá đỡ bình khí giữ cho bình khí được chắc chắn, an toàn, không bị ngã, đổ.
  • Xe đẩy bình khí các loại. Giúp chúng ta di chuyển bình khí dễ dàng, đem lại sự an toàn cho người sử dụng.

 

Mọi thông tin chi tiết và đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP BÀ RỊA-VŨNG TÀU
HOTLINE: 0333 270 386 – 0848 468 999
E-MAIL: khicongnghiepviet@gmail.com
 ĐỊA CHỈ: 769 ĐƯỜNG 30 THÁNG 4.TP VŨNG TÀU

Tin tức liên quan


Xem nhiều nhất