ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI SỬ DỤNG BÌNH KHÍ NÉN

Trên mặt báo,thông tin về các vụ nổ khí nén đã không còn xa lạ. Những tai nạn này gây thương vong rất lớn cho cả người và tài sản. Do đó, việc đảm bảo an toàn khi sử dụng bình khí nén là điều tất yếu. Công ty Khí công nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổng hợp những quy tắc an toàn trong bài viết này. Khí Bà Rịa-Vũng Tàu  còn là đơn vị uy tín cung cấp các loại khí oxy, helium, hydro, SF6, N2O, khí argon, khí nito, nito lỏng, CO2, acetylen, khí y tế, bình khí, thiết bị khí và các dịch vụ khác.

1. Những nguy hiểm trong sử dụng bình khí nén

  • Nổ áp lực: nổ khi bình bị tăng nhiệt độ,va đập, đổ ngã,bị ăn mòn quá mức quy định.
  • Nổ cháy môi chất do môi chất bị rò rỉ.
  • Giật điện: điện bị rò rỉ ra vỏ mô tơ hoặc hỏng các điện, dây dẫn.

2. Quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng bình khí nén

Trước khi sử dụng bình khí nén,cần phải kiểm định an toàn và đăng ký sử dụng. Chỉ người trên 18 tuổi mới được phép vận hành bình khí. Phải đảm bảo đủ sức khỏe,đã được huấn luyện và sát hạch. Người sử dụng bình khí phải giao trách nhiệm bằng văn bản cho người quản lý. Người sử dụng lao động phải giao trách nhiệm bằng văn bản cho người vận hành.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, trên bình khí nén phải có:

  • Van an toàn: được lắp đúng theo hướng dẫn,không được phép làm hẹp lỗ thoát hơi.
  • Áp kế: mọi bình khí đều phải có áp kế với thang đo phù hợp,được kiểm định và niêm chì hàng năm.

Trong quá trình vận chuyển,lưu kho hoặc sử dụng bình khí nén. Phải đặt xa nguồn nhiệt ít nhất là 5m,ở nơi khô ráo và thông thoáng. Tuyệt đối không được đặt ở nhà có người ở hay công trình công cộng. Các bình có chứa các môi chất không ăn mòn,độc hoặc cháy nổ có tích số PV > 10.000. Các bình có chứa môi chất ăn mòn,độc hoặc cháy nổ có PV > 500. Trước khi di chuyển bình khí,cần cắt nguồn điện và xả hết áp suất trong bình.

3. Những điều tuyệt đối không thực hiện

  • Trong khi bình đang còn áp suất,không được hàn nối hoặc sửa chữa vỏ bình và các bộ phận chịu áp lực.
  • Trong khi bình đang hoạt động,không được chèn hãm vật nặng hoặc tăng tải trọng của van an toàn.
  • Không sử dụng bình vượt quá thông số kỹ thuật cho phép.
  • Khi chưa lắp nắp bao che curoa truyền động,khi có vấn đề về van an toàn,khi áp kê sai lệch thì không được hoạt động thiết bị.

Vì an toàn của bản thân, của những người xung quanh và cả của các thiết bị, máy móc. Hãy tuân thủ nguyên tắc an toàn trong sử dụng bình khí nén. Việc tìm nguồn cung cấp bình khí nén tại Bà Rịa-Vũng Tàu   an toàn cũng là điều tất yếu hạn chế rủi ro. Khí Bà Rịa-Vũng Tàu là đơn vị vận chuyển giao hàng tận nơi trên toàn quốc mọi bình khí nén,khí oxy, helium, hydro,SF6, N2O, acetylen,khí argon,khí nito,nito lỏng,CO2, khí y tế,thiết bị khí và các dịch vụ khác.

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP BÀ RỊA-VŨNG TÀU
HOTLINE: 0333 270 386 – 0848 468 999
E-MAIL: khicongnghiepviet@gmail.com
 ĐỊA CHỈ: 769 ĐƯỜNG 30 THÁNG 4.TP VŨNG TÀU

 

Tin tức liên quan


Xem nhiều nhất

assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services